Thuật toán tìm kiếm của Google CỐT LÕI- mới cập nhật


 
 

Thuật toán tìm kiếm của Google là chúng ta tạo ra một thuật toán, cập nhật những trải nghiệm của người dùng thường xuyên và tốt nhất. Nếu như các bạn, không nắm được kiến thức và cập nhật các thuật toán của Google. Website của bạn sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng SEO, cũng như thứ hạng mà bạn cố gắng có được. Bài viết dưới đây, ITP Group sẽ chia sẻ đến các thủ thuật tìm kiếm Google nhé!

 

Thuật toán Google là gì?

Thuật toán được định nghĩa như sau: được định nghĩa là một chuỗi để giải quyết một vấn đề với một số hữu hạn các bộ quy tắc, phương pháp và trình tự có liên quan chặt chẽ với nhau.

Thuật toán, được dùng để chỉ cách máy tính giải quyết một vấn đề. Ngôn ngữ lập trình thiết lập các thuật toán yêu cầu, máy tính thực hiện các hành động nhất định. Giống như các thuật toán phổ biến khác, thuật toán tìm kiếm của Google bao gồm một tập hợp các quy tắc, phương pháp và trình tự liên kết chặt chẽ giúp chọn các Website và nội dung có giá trị.

Một tìm kiếm ngẫu nhiên, cho một từ khóa sẽ cho ra hàng nghìn kết quả. Tuy nhiên, thuật toán hiện đại của Google phân tích kết quả như thế nào và kết quả nào được xếp hạng đầu tiên là một nhiệm vụ do thuật toán Google đảm nhận. Thứ tự xuất hiện kết quả tìm kiếm là kết quả phân tích và đánh giá của thuật toán Google.

thuật toán tìm kiếm googleThuật toán tìm kiếm google là gì?

Tại sao cần tìm hiểu về các Thuật toán tìm kiếm của Google?

Kể từ năm 1998, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, một trong những lý do cho kết quả tìm kiếm. Các kết quả tìm kiếm này được lựa chọn dựa trên các yếu tố của thuật toán tìm kiếm của GoogleThuật toán tìm kiếm của Google là một tập hợp các chương trình máy tính phức tạp, được sử dụng để hiểu những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm và cung cấp kết quả thích hợp cho tìm kiếm.

Để cung cấp kết quả tốt nhất và chính xác nhất cho người tìm kiếm, Google phải thường xuyên cập nhật và cải tiến thuật toán. Đây là điều mà ngành yêu cầu đối với các bản cập nhật Thuật toán của Google.

Những bản thuật toán Google được cải thiện dưới các yếu tố sau

 • Đầu tiên, hiểu được ngôn ngữ của con người
 • Hiểu được mục đích mà con người muốn tìm kiếm thông tin
 • Cungcấpchứcnăngbổsungchokếtquảtìmkiếm
 • Cung cấp kết quả được bản địa hóa
 • Những đề xuất tìm kiếm tương tự
 • Những đánh giá về chất lượng nội dung trên Website

Danh sách 10+ thuật toán tìm kiếm cốt lõi của Google dưới đây

1. Thuật toán PageRank

PageRank (hayviếttắtlàPR) là một hệ thống xếp hạng Website,  được phát triển bởi người sáng lập Google Larry Page và SergeyBrin của Đại học Stanford.

Được sử dụng để đưa ra đánh giá, tương đối về mức độ quan trọng và thẩm quyền đối với mỗi trang Website,  bằng cách đánh giá chất lượng và số lượng liên kết có được. Pagerank là một thuật toán xếp hạng các Website,bằng cách phân tích các liên kết được sử dụng các thuật toán tìm kiếm của Google.

Cách tăng thứ hạng trang PageRank

 • Liênkếtngượcchấtlượng
 • Liênkếtnộibộhiệuquả

thuật toán tìm kiếm của googleThủ thuật tìm kiếm google – PageRank

2. Caffeine

Được ra mắt vào: ngày 8 tháng 6 năm 2010

Bản cập nhật lớn tiếp theo của Google, được đưa ra vào tháng 6 năm 2010,nhưng những thay đổi quá lớn đến mức, các chuyên gia SEO phải mất nhiều tháng hửng hiệm trước khi phát hành ra thị trường.

Caffeine được đặt tên như vậy, bởi vì nó gắn liền với thời gian và nhanh chóng.Tuy nhiên,vì bản cập nhật là thay đổi chỉ mục,không phải thay đổi thuật toán nên nhiều Website sẽ không bịảnh hưởng ngay lậptức.

Bản cập nhật cách Google thu thập dữ liệu,lập chỉ mục các Website cho phép Google khám phá và xếp hạng nội dung mới trong vài giây. Theo Google,”Chúng tôi hiện đang cung cấp kết quả tìm kiếm, trên web mới hơn 50% so với lần cuối chúng tôi lập chỉ mục chúng”

3. Cập nhật Google Pigeon

Ra mắt vào: ngày 24 tháng 7 năm 2014

Mục đích: cung cấp thuật toán tìm kiếm của Google hoặc những kết quả tìm kiếm từ địa phương phù hợp hơn với người dùng.

Cung cấp những kết quả phù hợp và chính xác hơn, dựa trên vị trí của người dùng và các yếu tố địa lý khác. Đây là lý do tại sao SEO địa phương trở nên nổi bật đến mức Google Business, công cụ lập bản đồ các thực thể dựa trên ba yếu tố, đã trở thành một thành phần không thể thiếu.

 • Mối quan hệ
 • Khoảng cách tìm kiếm
 • Danh nhân (người nổi tiếng)

Do đó, sự nhất quán trong (tên, địa chỉ, số điện thoại) của bạn,  là yếu tố chính để đạt được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Google Panda

Ra mắt: ngày 24 tháng 2 năm 2011

Mục đích: sắp xếp các thứ hạng của Website theo nội dung có chất lượng thấp, cũng như những nội dung nghèo nàn.

Phạt các Website có chất lượng thấp, spam hoặc nội dung mỏng. Ngoài ra, các trang web  nhồi nhét từ khóa, trải nghiệm người dùng kém và đạo văn sẽ phải trả giá.

Thuật toán Panda thường áp dụng các hình phạt sau:

 • Nội dung bị đạo văn
 • Nội dung trùng lặp ở một Website khác, trên cùng một trang web.
 • Nội dung tự động triển khai
 • Nội dung quá nhiều từ khóa
 • Nội dung spam do người dùng tạo, chẳng hạn như nhận xét.
 • Nội dung mỏng – Không đủ lượng nội dung content cho Website
 • Trải nghiệm người dùng không tốt.

Những điều cần tránh:

 • Nội dung trùng lặp (sử dụng Copyscape)
 • Đạo văn của người khác
 • Nhồi nhét quá nhiều  từ khóa

Làm thế nào để tránh bị trừng phạt từ Panda:

 • Thường xuyên kiểm tra nội dung của Website, để đảm bảo đầy đủ thông tin.
 • Xem xét và xử lý nội dung trùng lặp, tiêu đề hoặc thẻ H1 (nếu có)

5. Thuật toán tìm kiếm của Google Penguin

Được ra mắt: ngày 24 tháng 4 năm 2012

Mục đích: Đánh giá thứ hạng của những Website, có chứa những hồ sơ liên kết nội dung spam. Hoặc những trang web có quá nhiều trọng lượng liên kết.

Google Penguin sẽ trừng phạt những site

 • Những liên kết xấu làm thao túng bảng xếp hạng
 • Mua bán liên kết xấu
 • Sử dụng những chương trình tự động tạo liên kết
 • Nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài
 • Tối ưu thông tin quá đà
 • Dẫn đường liên kết không tự nhiên

Sẽ xử lý những liên kết không chất lượng, xử phạt những Website mua Backlink từ những công ty thứ ba. Ngoài ra, Website nếu không theo hướng dẫn của Google Webmaster.

 Làm thế nào để tránh nhận hình phạt

 • Theo dõi hồ sơ của Backlink, mỗi tuần ít nhất 1/lần
 • Bỏ những liên kết xấu

thủ thuật tìm kiếm googleThuật toán tìm kiếm của google- Google Penguin

6. Thuật toán tìm kiếm của Google Pirate

Ra mắt: tháng 8 năm 2012

Mục đích: sắp xếp những Website có thứ hạng thấp, nhận được những khiếu nại về những nội dung xấu hoặc lậu.

Được thành lập để bảo vệ tài sản trí tuệ, phạt  những Website  nhận được báo cáo vi phạm bản quyền. Hầu hết các trang web bị ảnh hưởng là vi phạm bản quyền (nhạc, phim, v.v.). Nếu quyền sở hữu trí tuệ của bạn đã bị vi phạm, vui lòng gửi yêu cầu gỡ xuống theo DMCA đối với Website của bạn.

7. Google HummingBird

 Ra mắt:  ngày 30 tháng 8 năm 2013

Mục đích: Cung cấp đến người dùng những kết quả tốt nhất, phù hợp nhất và dựa trên những yêu cầu tìm kiếm. Sẽ sử dụng những máy móc nhân tạo trong  thủ thuật tìm kiếm Google HummingBird.

Ra mắt để xử lý các từ khóa đuôi dài,  dựa trên ý định của người dùng. Nó kéo các kết quả tìm kiếm phù hợp với ý định của người tìm kiếm, thay vì khớp với các từ khóa trong truy vấn.

8. Cập nhật Mobile Friendly

Ra mắt: ngày 21 tháng 4 năm 2015

Mục đích: Tăng thứ hạng cho những Website được tối ưu hóa trên thiết bị điện thoại, kết quả sẽ được gửi đến di động của bạn.

Bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động của Google, còn được gọi là Mobilegeddon, cho phép các Website tối ưu hóa cho thiết bị di động và xếp hạng trên SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Do đó, tính sẵn sàng cho thiết bị di động đã trở thành một tính năng thiết yếu và Google cung cấp Dự án tăng tốc cho thiết bị di động (AMP) để cải thiện tốc độ tải của các trang trên thiết bị di động.

các thuật toán tìm kiếm của googleCác thuật toán tìm kiếm của google

9. Thuật toán tìm kiếm của Google RankBrain

Ra mắt: ngày 26 tháng 10 năm 2015

Mục đích: Mang đến khách hàng những kết quả tốt nhất, dựa trên những mức độ phù hợp và máy trí tuệ được tạo từ thuật toán tìm kiếm Google RankBrain

Giúp cải thiện kết quả tìm kiếm từ khóa, dựa trên ý định của người dùng.Là quá trình máy tính học cách thực hiện một tác vụ cụ thể, thay vì được dạy bởi con người. AL làm cho các công cụ tìm kiếm thông minh, như con người bằng cách hiểu và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

10. Cập nhật Google Possum

Ra mắt: ngày 1 tháng 9 năm 2016

Mục đích: Cung cấp những kết quả tìm kiếm địa phương tốt nhất dành cho người dùng, phù hợp với những vị trí người dùng.

Google Possum đã giới thiệu các thay đổi khác nhau liên quan đến SEO địa phương:

 • Vị trí thực của người tìm kiếm: Các doanh nghiệp ở gần người tìm kiếm hơn có nhiều khả năng xuất hiện trong SERPs hơn.
 • Các doanh nghiệp nằm bên ngoài một thành phố cụ thể, được hiển thị trong kết quả của thành phố mục tiêu và các doanh nghiệp có nhiều danh sách Google.

thuật toán tìm kiếm của googleThuật toán search google- Google Possum

Hiểu và biết cách thức hoạt động của thuật toán tìm kiếm của Google,  một cách nhanh chóng để tránh những tác động tiêu cực sau mỗi lần cập nhật. Bài viết này,  ITP Group sẽ giúp các bạn tận dụng tối đa nỗ lực SEO của mình. Ngày nay có khá nhiều công cụ, vì vậy hãy nhớ kiểm tra và cập nhật trang web của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng nó hữu ích và không vi phạm các nguyên tắc về chất lượng của Google.

>> Dịch vụ tại ITP Group:

Thiết kế Website theo yêu cầu
Thiết kế Website thương mại điện tử
Dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *